SAO PHÁ QUÂN - CUNG MỆNH

6 thángs trước

SAO PHÁ QUÂN - CUNG MỆNH

Phá Quân nhập Mệnh, người này có lông mày rậm, mắt to, miệng và mũi rộng. Cư vượng địa, ngũ trường thân cao, hơi mập, thắt lại hoặc hơi nghiêng.

Nước da có màu trắng xanh khi còn trẻ và màu xanh vàng khi về già. Nếu lạc hãm, gầy và cao, chủ phá tướng hoặc mặt rỗ.

Phá Quân nhập Mệnh tính khí thất thường, gặp việc gì cũng hay nghi ngờ, bạo lực và xảo quyệt, gian xảo bất nhân, không thân thiện, dễ làm tổn thương người khác và đa nghi. Thích suy đoán và chấp nhận rủi ro, thích những điều mới mẻ, thích phá bỏ hiện trạng, thực hiện những thay đổi và cải cách, và nói một cách tự do.

Khi Phá Quân nhập miếu, có một tính cách tốt đó là tốt xấu rõ ràng và dễ đi đến cực đoan, người này cá tính uy quyền, tính cách bướng bỉnh. Đây cũng là người trung thành và tốt bụng, vượng địa, thẳng thắn, có sự kiên trì và bền bỉ trong mọi việc. Nếu Phá Quân lạc hãm, bản chất con người của anh ấy mạnh mẽ nhưng cô độc, hiếu thắng. Điểm xấu trong tính cách là khi bị người khác xúc phạm, anh ấy nhất định phải tìm kiếm công lý, hỏi lý do tường tận, thậm chí trừng phạt đối phương. Cảm xúc mãnh liệt, thăng trầm, hỉ nộ đa màu, xúc động bốc đồng. Thường được coi là một nhân vật khác biệt trong đơn vị hoặc trong tập thể, bởi vì người khác thường không biết họ đang nghĩ gì, và có vẻ khó nắm bắt. Có khuynh hướng độc ác với lục thân, nhưng với

cốt nhục lại đối xử nhân từ và công bằng.

Đây là người hướng theo tôn giáo, nếu anh ta được trau dồi về triết học, tôn giáo, mệnh tướng sẽ làm cho sự nghiệp được thăng hoa. Rất thích nỗ lực phấn đấu, nhưng làm việc chăm chỉ vất vả. Không quá để tâm đến tiền bạc, không dễ để tiết kiệm tiền, có tâm lý đầu cơ, vì vậy cần phải cẩn thận tổn thất khi đầu tư.

Cáu gắt và thiếu kiên nhẫn trong công việc, dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Thích hoàn thành mọi thứ một cách độc lập kết quả là không thành công thì thất bại, không có trạng thái trung gian. Tập trung, can đảm và độc đoán, người này thường thách thức nghịch cảnh bằng tất cả sức lực của mình. Vì vậy, đối thủ thường coi loại người này là kẻ thù của.

Nếu là nam mệnh sẽ không để ý đến vẻ bề ngoài. Nếu là nữ mệnh thì ngược lại, yêu sự phù phiếm hư vinh, dễ lãng phí, đa phần thêm yếu tố thần kinh.

Những người có Phá Quân nhập Mệnh thường sẽ làm một số việc bạc nghĩa, bạc tình mà không biết, sẽ bị coi là vô tình vô nghĩa, khó nhận được sự đồng tình tán thành của người khác.

Phá Quân nhập Mệnh, nếu ở cung Phu Thê không có chính tinh thì tính tình không câu nệ tiểu tiết, hành sự táo bạo uy phong, tự trọng kiên cường, không chấp nhận sự ràng buộc của người khác, thích chăm sóc cho người khác, kỹ năng xã hội rất tốt, có sức thu hút với người khác giới và dễ gây cho người khác ấn tượng ăn chơi.

Khi còn nhỏ sức khỏe kém. Sau khi thành niên sức khỏe cũng không tốt, dễ gặp tai họa, bệnh tật huyết quang, phẫu thuật. Thường xuyên phải uống thuốc, đi bệnh viện.

Nếu có can Quý kích hoạt dẫn đến Phá Quân Hóa Lộc (sinh niên can, can cung Đại Hạn, can cung Lưu Niên) thì nhất định được thăng quan, bởi vì Phá Quân lấy tinh thần dục vọng là chủ, có thể thăng chức thì sẽ hài lòng, chỉ cần cung Quan Lộc không bị phá, tất yếu sẽ được thăng chức.

Sự giàu có của cải của Phá Quân Hóa Lộc là chỉ tiền bạc sau khi kiếm được vẫn sẽ bị hao tán mà đi hết. Nơi mà Phá Quân Hóa Lộc là để tiền vào,nhưng loại tiền này sau khi vào sẽ trở thành chướng ngại vật, muốn giữ không giữ được, hoặc đi quá xa sẽ hỏng việc. Vì vậy, Phá Quân Hóa Lộc, của cải không có thật, có vào rồi cũng ra hết, hoặc đầu tư thì bị phá, cho nên phải đề phòng. Do đó, của cải có được khi Phá Quân Hóa Lộc không nên đầu tư hoặc không thể đầu tư. Nếu Phá Quân Hóa Lộc ở trong cung Phu Thê hoặc cung Quan Lộc, chủ nhân sẽ đầu tư vào công việc và sự nghiệp mà anh ta

đang tham gia. Nhưng sau khi số tiền này được đầu tư, nó sẽ bị tiêu hao và đổ vỡ, vì vậy hãy cẩn thận với hình thức đầu tư này.

Phá Quân sợ nhập Mệnh tại hai cung Thìn và Tuất, lúc này Phá Quân độc tọa, vượng, đối cung có Tử Vi và Thiên Tướng xung chiếu cuộc đời của người này sẽ vô cùng sóng gió, sẽ gặp phải những tai họa bất ngờ hoặc không giữ được cơ nghiệp tổ tiên để lại. Chủ hình khắc vợ con. Giàu có nhưng không cao quý, nổi tiếng chỉ là hư danh. Hoặc mắc các bệnh kéo dài lâu ngày ở các bộ phận trên cơ thể như các bệnh về thần kinh sọ não, tim, thận, dạ dày... Nếu thêm Dương và Đà, người này nếu không tàn tật cũng sẽ bị bỏ tù, thậm chí chết yểu. Cả đời mang bệnh tật. Nhưng sức sống mạnh mẽ kiên

cường, khí chất nghệ thuật, chuyên môn học thuật. Nếu có Hóa Lộc ắt có thể điều hòa. Ví dụ: điều này đặc biệt đúng khi Tham lang Hóa Lộc (do Hóa Lộc gây ra)

Phá Quân nên vào cung Tý và Ngọ nhập Mệnh, lúc này Phá Quân độc tọa, đối cung có Liêm Trinh, Thiên Tướng, đây là một sự kết hợp tốt, với màu sắc tình cảm, đối cung có Liêm Trinh và Thiên Tướng có thể dung hòa được quyết định đầy táo bạo của Phá Quân. Chỉ cần trong cùng một cung không có sát tinh, lại có Phá Quân Hóa Lộc (do can Quý gây ra) hoặc Hóa Quyền (do can Giáp gây ra), đây chính là “Anh tinh nhập miếu cách”, cổ nhân nói: “Phá Quân Tý Ngọ cung, vô sát, Giáp Quý sinh nhân, quan tư

thanh hiển, vị chí tam cung”, ở thời hiện đại, người này cũng có thể kinh doanh, và đây là người sáng lập một doanh nghiệp lớn. Nếu có tam cát hóa, Lộc Tồn vào cung Phúc Đức hoặc cung Mệnh, nhưng không có ác sát tinh hội chiếu, chủ nhân sẽ có phúc trạch lớn, là trụ cột của quốc gia, tương lai danh cao vọng trọng. Tuy nhiên, nếu Phá Quân tại Hợi, Tý, Sửu nhập Mệnh, thêm Xương và Khúc đồng cung, người này thân thể sẽ tàn tật.

Nếu Phá Quân tại Dần và Thân nhập Mệnh, Phá Quân độc tọa là đắc địa

(Lưu ý: phái Trung Châu cho rằng Phá Quân tại hai cung Dần và Thân là lạc hãm), đối cung có Vũ Khúc và Thiên Tướng đồng cung, chủ nhân tính tình ương ngạnh, không nối nghiệp tổ tông, hung hăng hiếu thắng, phát nhanh mà phá cũng nhanh nhưng có bản lĩnh lớn. Anh ta từ bỏ tổ tiên và bỏ gia đình khi còn nhỏ, hình khắc khá nặng, hoặc có cha mẹ nuôi. Cổ nhân nói: “tại Thân Mệnh lạc hãm, khí tổ li tông”. Hơn nữa, nếu Phá Quân tại Dần và Thân nhập Mệnh, nhất định Tử Vi nhập cung Phu Thê thì người này mới có thể cả đời không lấy vợ lấy chồng, cũng có thể kết hôn hai lần, cái này phải xem nó gặp sao cát hung như thế nào mới định được.

Nếu Phá Quân tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi tứ mã chi địa nhập Thân Mệnh, thêm sát tinh vừa đúng Đại Hạn hoặc Lưu Niên gặp phải thì nhất định sẽ khó tránh khỏi bị giam cầm trong vận trình này.

Nếu Phá Quân tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nhập Mệnh, người sinh vào năm Bính và Mậu sẽ giàu có và phú quý.

Nếu đồng cung với Tử Vi, đối cung có Thiên Tướng. Lúc này, Phá Quân bị Tử Vi kiểm soát, gặp cát diệu hoặc cát hóa là điềm lành, đặc biệt là trong cung Mùi, được Hóa Lộc là quý, cơ ngộ là ngẫu nhiên. Người xưa nói: “Tử Phá Sửu Mùi cung, Quyền Lộc vị tam cung” chính là ý này. Nhưng không nên có tổ hợp Tham Lang và Hóa Lộc đồng cung đến hội chiếu, người này có quyền thế mà nảy sinh dâm đãng. Cổ nhân nói: “Phá Quân Tham Lang phùng Lộc Mã, nam lãng đãng, nữ đa dâm” là ý nghĩa này. Nếu cùng Tử Vi tại cung Mùi, chủ nhân sẽ nhận được một lời khuyên bất ngờ, hoặc đột nhiên gặp

được quý nhân, sẽ được thăng lên ba bậc. Đồng cung với cung Sửu là tốt thứ.

Nếu đồng cung với Vũ Khúc, người này có hoa tay nghệ thuật. Nhưng nếu với Vũ Khúc cùng nhập cung Mệnh, hoặc cùng nhập cung Tài Bạch, thì người này làm gì cũng thất bại. Nếu cùng với Phá Quân đồng cung tại Tỵ, lại gặp can Kỷ kích hoạt Vũ Khúc Hóa Lộc, người này được người khác kính trọng, anh ta là một vị tướng hùng mạnh uy chấn.

Nếu cùng với Phá Quân đồng cung tại Hợi sẽ đứng tiếp theo.

Nếu cùng Liêm Trinh đồng cung (nhất định phải ở hai cung Mão và Dậu), lúc này Phá Quân lạc hãm, Liêm Trinh là sao giúp điều hòa, hòa hợp nên nằm đối cung không nên đồng cung. Người này phát tài rồi sau đó thất bại. Người xưa nói: “Phá Quân Liêm Trinh vu Mão Dậu hãm địa, ngộ Hỏa Linh Dương Đà, chủ quan phi tật bệnh”. Nhưng nếu Liêm Trinh Hóa Kị (do can Bính kích hoạt), hoặc nếu trong cung Mão có Xương và Khúc, đều là “phản cách”. Cái gọi là “dữ Văn Xương nhập vu Chấn cung, ngộ cát khả

quý” là ý nghĩa này. Lại gặp Dương, Đà, Hỏa, Linh thì chủ nhân sẽ có thị phi, tranh đấu, bệnh tật.

Nếu cùng Tham Lang tam phương hội chiếu, gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì nam chủ phóng đãng, nữ chủ đa dâm.

Nếu cùng cung với Xương và Khúc mà gặp sát, đa phần người này sẽ gặp nạn sông nước, thủy ách. Trong đó, đặc biệt phải lưu ý những người Phá Quân và Xương, Khúc đồng nhập cung Mệnh tại Dần và Mão.

Nếu đồng cung với Xương và Khúc, ở cùng cung với Văn Xương, Phá Quân nhập miếu thì người này tài vận hanh thông, ngược lại thì bôn ba, bận rộn. Khi gặp cung Lưu Niên hoặc đi vào hạn cũng vậy. Nếu Phá Quân nhập vào hai cung Tỵ và Hợi là bình, nhập hai cung Mão và Dậu là lạc hãm, người này cả đời bần hàn, vất vả, tinh thần sa sút. Điều này là do bản chất tính khí không tương thích với nhau. Nếu Phá Quân đóng tại Mão, Dậu, Thìn, Tuất tọa Mệnh, tuy có Xương Khúc, nhưng sẽ không hoàn toàn tốt lành, chủ hình khắc lao lực.

Nếu Xương, Khúc, Phá Quân đến cung Dần và Mão, có tứ sát xung phá, người này sẽ phải buôn ba.

Nếu với tứ sát tinh đồng cung, người đó sẽ cáu kỉnh, cô độc phù phiếm, mà Phá Quân sẽ phụ thuộc vào tính độc ác tàn bạo của Dương và Linh, điều này sẽ gia tăng tính phá hoại.

Nếu thêm tứ sát nhập Mệnh, người này chí đoản tự mãn, anh ta sẽ cực kỳ ích kỷ và thích cờ bạc.

Nếu đồng cung với Dương, Đà thì đa phần đều có bệnh tật. Nếu đồng cung với Dương và Đà ở cung Quan Lộc, chủ sẽ nghèo và đi khắp nơi kêu cầu.

Nếu đồng cung với Kình Dương, cung đó là cung Lưu Nguyệt hoặc cung Lưu Nhật, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn trong tháng đó hoặc ngày đó.

Nếu bị một trong tứ sát nhập Mệnh, hoặc có Phá Quân và Hóa Quyền nhập Mệnh thì người này ích kỷ bủn xỉn, rất coi trọng tiền tài, của cải, nhẹ thì cân đo đong đếm tiểu tiết, còn nặng thì tính toán với mọi người, anh ta không hào sảng thoải mái, vì vậy khiến người khác phản cảm. Hơn nữa, nếu Phá Quân và tứ sát nhập Mệnh, người đó có thể là một kẻ bội bạc và đạo đức giả, không hẳn là tiểu nhân, chính là ngụy quân tử.

Nếu Phá Quân nhập Mệnh, có Dương và Đà hội chiếu, chủ về bệnh tật, tàn tật, thậm chí chết yểu.

Nếu Phá Quân nhập Mệnh tại hai cung Tỵ và Hợi, đồng cung với Hỏa Tinh thì chủ không bị tàn phế, chết yểu.

Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với Hỏa và Linh thì bận trăm công nghìn việc, bôn ba vất vả, quan trường tranh đấu, sống tùy hứng mà không để ý tới người khác nên thường xuyên phải nếm trải những cay đắng không cần thiết, dẫn đến làm nhiều công nhỏ.

Nếu đồng cung với Không và Kiếp, người đó sẽ tan nát và bất lực.

Nếu đồng cung với Địa Kiếp, người này lao khổ, bệnh thần kinh. Suy nghĩ quá xa và quá nhiều về mọi thứ nên sinh ra những lo lắng vô căn cứ. Xu hướng có cái nhìn bi quan về cuộc sống.

Nếu Phá Quân nhập Mệnh, và có Hóa Kị nhập Mệnh (Phá Quân không có Hóa Kị, đó là chính tinh khác Hóa Kị), người này sẽ gặp nguy hiểm sông nước, đặc biệt là khi gặp can Kỷ kích hoạt khiến Vũ Khúc Hóa Kị càng nghiệm chứng.

Nếu đồng cung với Thiên Diêu, họ là hạt giống của sự đam mê.

Nếu Phá Quân nhập Mệnh, gặp can Quý kích hoạt dẫn đến Phá Quân Hóa Lộc, thì thường có cơ hội, vận may mới ngoài ý muốn. Nhưng vào lúc này, cung Quan Lộc phải là Tham Lang Hóa Kị (cũng là do can Quý gây ra),

có nghĩa là khi có cơ hội mới đến lập tức có người tới tranh miếngbánh, tương lai có sự tranh giành.

Nếu đồng cung với Âm Sát, chủ nhân thường bị người khác hãm hại. Dù thăng tiến hay thành công cũng sẽ có kẻ đâm sau lưng.

Nếu Phá Quân nhập Đại Hạn hoặc Lưu Niên, người đó sẽ thay thế cũ bằng mới trong khoảng thời gian này, tìm kiếm một cơ hội mới khác hoặc đi du lịch. Nếu có một can Quý kích phát Phá Quân Hóa Lộc, thì người đó có thể trong sự nghiệp cũ mà sinh ra cơ hội mới, nếu gặp sát tinh hoặc Vũ Khúc Hóa Kị tương hội, thì người đó càng thêm điêu tàn, lụi bại, sự nghiệp đình trệ, không cách nào phát triển, như thuyền bị mắc cạn, cảm giác bất lực trong giai đoạn này. Nếu gặp Tham Lang Hóa Kị thì dù có cơ hội cũng không vừa lòng, nếu thấy sát thì người đó dễ tuột mất cơ hội.

Nếu Phá Quân nhập hai cung Thìn và Tuất, Tử Vi sẽ ở cung đối diện củng chiếu, nếu lại có Kình Dương thì chủ nhân trong khoảng thời gian này sẽ sinh con đẻ cái hoặc là hiếu thuận huyết thống, v.v.

Phá Quân hóa khí là hao, cho nên thích gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc nhất.

Nếu có Tử Vi ở cùng cung hoặc đối diện với cung thì có thể khắc chế sức phá hoại của tính hao trong Phá Quân Hóa Khí, đó là phương pháp để chế hóa.

Nếu Phá Quân nhập Mệnh tại 3 cung Hợi, Tý, Sửu (thuộc tính ngũ hành của ba cung này đều là Thủy nên được gọi là “Thủy Vực”) và đồng cung với Văn Khúc Hóa Kị, có sát tinh chi phối thì người này tàn tật, hay bỏ nhà ra đi từ nhỏ. Người xưa nói: “Dữ Văn Khúc nhập vu thủy vực, tật bệnh ly hương”.

Khả năng tiên phong của Phá Quân chủ yếu là thay thế cái cũ bằng cái mới, và công việc kinh doanh mới phải đến từ công việc kinh doanh cũ, điều này khác với việc Thất Sát đột nhiên phát sinh sự thay đổi không hề giống cái cũ, và nó cũng khác với sự thay đổi của Tham Lang là vô hình và khác với sự biến đổi của bước đi . Vì vậy, khi Phá Quân Hóa Lộc (do can Quý gây ra) thì người đó tất phải làm đủ mọi ngành nghề hoặc đủ mọi công việc khác nhau.

Cuộc đời đàn bà có Phá Quân nhập Mệnh là không cát. Nếu cùng với Xương và Khúc đồng nhập cung Mệnh thì họ có yếu tố bệnh về thần kinh.

Tuy nhiên, nếu nhập Mệnh tại hai cung Tý và Ngọ thì chủ nhân sẽ phú quý,làm ăn phát đạt, vượng phu ích tử, nhưng nên kết hôn muộn. Nếu nhập Mệnh tại hai cung Tỵ và Hợi, chủ về tính cách mạnh mẽ kiên cường, có chí namnhi. Nếu nhập Mệnh tại hai cung Dần và Thân, người đó sẽ khắc phạt chồng con, rời xa cha mẹ sớm, kế thừa dòng họ, tự nuôi sống bản thân, tốt hơn nên làm vợ lẽ, nếu không sẽ li khắc nhiều lần, nhiều người tới lúc chết không kết hôn. Nếu lại gặp phải Kình Dương cùng Đà La, sự hình khắc càng thêm nặng nề.

Nữ mệnh có Phá Quân chỉ cát lợi ở hai cung Tý và Ngọ, các cung còn lại đều có khuyết điểm. Người xưa gọi “Phá Quân nhất diệu tính nan minh” là câu chỉ cuộc đời của phụ nữ, còn cái gọi là “tính nan minh” là chỉ nữ mệnh khi gặp phải sao này thì tâm tính khó hiểu.

Những người có Phá Quân nhập Mệnh thường xung quanh nhà có hố to, địa hình không bằng phẳng, tường vỡ, giếng cũ, vườn rau.

Thẻ

Bài Viết Liên Quan