SAO HỒNG LOAN

4 thángs trước

SAO HỒNG LOAN

1. Tổng quan về sao Hồng Loan
Hồng Loan thuộc Âm Thủy và có liên quan đến sự nổi tiếng. Chủ về cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và sao Thiên Hỉ (cũng chủ về hôn nhân hạnh phúc) luôn nằm ở cung đối.
Hồng Loan là Chi Hệ Tinh (tức là vị trí cung của nó dựa theo niên chi),niên chi là chất lượng, đại biểu cho hình khối, thân thể, vì vậy Hồng Loan và thân thể có liên quan với nhau. Cái gọi là “Hồng Loan Tinh Động” có nghĩa là cơ thể của một người đã phát triển đến giai đoạn trưởng thành và hôn nhân
sẽ xảy ra. Vì Hồng Loan là Âm Thủy, nên nếu có Hồng Loan trong cung Mệnh của nữ thì càng ứng nghiệm (Thiên Hỉ trong phần bàn luận ở dưới đây là Dương Thủy, đối với nam mệnh sẽ ứng nghiệm hơn).
Hồng Loan từ cung Mão đi ra, Mão là tiết thời khi những bông hoa bắt đầu nở, suy rộng ra là sao Hồng Loan có tác dụng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân liên quan đến Hồng Loan là điều hiển nhiên xảy ra sau khi một người trưởng thành, điều này khác với nhu cầu sinh lý thể xác của Thiên Diêu.
Nếu là nữ mệnh, Hồng Loan gặp Thiên Không, Địa Kiếp cùng nhập cung Mệnh, Thiên Không như giữa trời gãy cánh, Địa Kiếp như thuyền trôi giữa sóng, người nữ sẽ gặp phải người không tốt, bị lừa gạt, nhưng bởi vì nghĩ rằng đối phương rất tốt, thường sẽ không hối hận, thậm chí nhất quyết một lòng một dạ đi theo. Ngược lại, Thiên Diêu thuộc về nhu cầu sinh lý nên thường được thỏa mãn như đêm xuân đáng giá, sẽ không có sự đầu tư tình cảm sâu sắc.
Mối quan hệ giữa Hồng Loan và Thiên Hỉ: Nói chung, Hồng Loan chủ về hôn nhân, trong khi Thiên Hỉ chủ về vui mừng hạnh phúc, gia tăng nhân khẩu và tảo hôn. Có một câu nói “Thất niên chi dương” minh họa đầy đủ mối quan hệ giữa hai sao này. Đối với phụ nữ, khi cơ thể trưởng thành và phát dục, sao Hồng Loan bắt đầu có tác dụng, sau khi kết hôn, trải qua 7 năm, đi tới cung vị của Thiên Hỉ, dưới tác dụng của sao Thiên Hỉ và sự hòa hợp của
âm dương, người con gái đó đã từ một thiếu nữ biến thành một người phụ nữ hoàn toàn trưởng thành. Còn đối với nam giới mà nói, sau bảy năm, sẽ đến cung vị của Thiên Hỉ, dưới ảnh hưởng của sao Thiên Hỉ và sự hài hòa của âm dương, người này đã trưởng thành và anh ấy bắt đầu phát triển, tăng cân.

Người xưa nói: “Hồng Loan Thiên Hỉ, ba mươi năm đầu là hỉ, sau ba mươi năm là kị”. Một người từ 14 tuổi đến 16 tuổi bắt đầu hoàn thiện, sau đó tiếp tục trưởng thành, cần khoảng thời gian ba mươi năm, nên ba mươi năm đầu là niềm vui. Nhưng ba mươi năm sau, cây đã già hoa đã héo tàn, vì vậy lúc này nó không phải là hỉ nữa mà ngược lại là cấm kị, không nên. Nói chung, Hồng Loan và Thiên Hỉ không nên nằm ở trong cung Đại Hạn sau 50 tuổi.
Nếu trong Đại Hạn cung Mệnh có sao Hồng Loan, mà sao ở đồng cung không tốt, sao ở cung Phu Thê và cung Phúc Đức cũng không tốt, thì trong mười năm Đại Hạn này sẽ chỉ có tình yêu mà không có kết quả.
Tóm lại, chỉ xét riêng bản thân 2 sao Hồng Loan và Thiên Hỉ là không đủ để xác định một người đã kết hôn hay chưa kết hôn, cũng như thời điểm kết hôn. Tình hình chung thường là hầu hết những người chưa lập gia đình khi gặp phải sao này đều có thể gặp gỡ bạn khác giới, còn đa phần những người đã kết hôn gặp phải sao này đều mong muốn gia đình gặp chuyện vui vẻ.
Lưu ý: Khi suy luận về mối quan hệ vợ chồng nhất định phải nói đến khái niệm “Hồng Loan Tinh Động”. Hồng Loan và Thiên Hỉ là một cặp sao đối lập nhau, luôn cư ở hai cung diện nhau, cả hai đều có tính chất ham vui.
Cái gọi là “Hồng Loan Tinh Động” là nói đến việc Lưu Niên hoặc Đại Hạn gặp phải sao Hồng Loan (đối cung có sao Thiên Hỉ), nhưng không nhất thiết phải biểu hiện ý nghĩa nhất định kết hôn trong thời gian Lưu Niên hoặc Đại Hạn đó. Nó chỉ đại diện cho sự khởi đầu của tình yêu hoặc qua lại với người khác giới, sau này có thể thuận lợi đi tới hôn nhân hay không, chỉ dựa vào hai cấp sao quyết định thì chưa đủ. Nếu như lúc này Lưu Niên cung Phu Thê hoặc Tiểu Hạn cung Phu Thê (chú ý: ở đây chỉ Tiểu Hạn, không phải Đại
Hạn), Lưu Niên cung Phúc Đức hoặc Tiểu Hạn cung Phúc Đức và Lưu Niên cung Mệnh hoặc Tiểu Hạn cung Mệnh đều có các sao tốt (đặc biệt chú ý: Hồng Loan, Thiên Hỉ có thể không nằm ở cung Phu Thê vào thời điểm này), vì gặp Hồng Loan và Thiên Hỉ mà sẽ thuận lợi đi đến hôn nhân. Nếu một người có mệnh cô độc, suốt đời không có bạn đời, gặp hai sao này thường chỉ gia tăng thêm cơ hội tiếp xúc với người khác giới.
2. Vượng độ

Vượng độ của Hồng Loan: tại Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tuất, Hợi là nhập miếu, tại Tý, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu là lạc hãm.
3. Hồng Loan nhập 12 cung phân luận
3.1. Hồng Loan nhập cung Mệnh
Khi Hồng Loan nhập vào cung Mệnh và không có sát tinh thì người đó thông minh xinh đẹp, dịu dàng tốt bụng, lạc quan vui vẻ, tràn đầy sức sống, giỏi giao tiếp với người khác và có tính phù phiếm. Có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống, và có xu hướng lang thang lưu lạc. Người đó thích đầu cơ và cờ bạc.
Hồng Loan nhập vào cung lục thân (Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Phu Thê, Tử Nữ) chỉ về tình cảm của người đó với lục thân.
Hồng Loan nhập vào cung Thiên Di, chủ nhân có tài sản nước ngoài.
Nhưng nếu găp kị thì không phải. Nếu gặp sát, nó sẽ giảm đi một nửa.
Hồng Loan nhập vào cung Mệnh, nam lấy vợ đẹp, nữ lấy người chồng tốt.
Hồng Loan nhập cung Mệnh và nhập miếu, thì đó là điềm lành, nếu nhập Mệnh mà lại ở cung lạc hãm, thì đó là điều không tốt.
Nếu người đó sau khi trưởng thành, gặp phải Hồng Loan trong Lưu Niên hoặc vòng vận thứ 2 của những năm đầu đời, thì người đó sẽ có niềm vui kết hôn lập gia đình trong giai đoạn này, trung niên gặp Hồng Loan thì giai đoạn này sẽ có niềm vui có thêm con hoặc gia đình đoàn tụ, khi về già gặp nhau Hồng Loan không thuận lợi, giai đoạn này thường phải chịu nỗi đau mất bạn đời.
Nếu sao Hồng Loan đồng cung với các sao đào hoa khác sẽ làm tăng dục vọng.
Nếu đồng cung với Đại Hao thì tiền của tiêu tan, nhưng chưa chắc ngăn được tai họa.
Nếu Hồng Loan đi vào cung có chính tinh bị can Lưu Nhật kích hoạt gây ra Hóa Kị thì ngày hôm đó dễ vô tình đắc tội người khác hoặc lời nói có lỗi với người khác.
Nếu Hồng Loan và Địa Kiếp đồng cung, thì Lưu Nhật của cung đối
tương ứng ngày hôm đó dễ có hành động hoặc lời nói có lỗi với người khác.
Nam mệnh, nếu Hồng Loan nhập cung Lưu Nguyệt hoặc cung Lưu Nhật, trong cung có Không, Kiếp, Đại Hao thì người này trong tháng đó hoặc ngày 
đó dễ mất đồ đạc, nếu không sẽ bị bọn trộm vào lấy mất đồ. Nói cách khác, đối với mệnh nam, nếu Hồng Loan ở cùng cung với Không, Kiếp, Đại Hao, thì trong cung mà là tháng thuộc cung Lưu Nguyệt hoặc ngày thuộc cung Lưu Nhật thì sẽ xảy ra các sự việc trên.
Đối với nữ, Hồng Loan không nên cùng Không, Kiếp vào cung Mệnh, bởi vì người mà họ gặp phần lớn đều là người không tốt, cho dù bị lừa cũng không tỉnh táo.
Khi nữ mệnh có Hồng Loan vào cung Mệnh thì đa phần xinh đẹp quyến rũ, nhưng lại dễ thu hút ong bướm. Nếu gặp thêm sao Thiên Hình, nó có chức năng thúc đẩy kỷ luật tự giác và kiềm chế sự tùy tiện.
3.2.Hồng Loan nhập cung Huynh Đệ
Hồng Loan vào cung Huynh Đệ, nếu không có sát tinh, như đàn chim nhạn bay thành hàng, huynh đệ tương ái. Nếu có sát tinh, người sẽ rượu chè, dâm loạn và làm hại bạn bè.
3.3. Hồng Loan nhập cung Phu Thê
Hồng Loan chủ về hôn nhân, đi vào cung Phu Thê, nam lấy vợ đẹp, nữ lấy chồng hiền. Nhưng nó chủ yếu ứng nghiệm đối với phụ nữ. Sau năm mươi tuổi gặp phải sao Hồng Loan sẽ bất lợi cho người phối ngẫu.
Mỗi đời nữ tử nếu như Hồng Loan vào cung Phu Thê thì sẽ hồng quang rực rỡ, đa phần xinh đẹp quyến rũ nhưng lại dễ thu hút ong bướm. Nếu có thêm sao Thiên Hình, có thể nâng cao tính tự giác và kiềm chế tính tùy hứng buông thả.
Khi Hồng Loan vào cung Phu Thê, đây là người chủ động trong tình cảm và có tính chiếm hữu mạnh, nếu gặp cát tinh, tình cảm vợ chồng sẽ rất tốt đẹp. Nếu gặp hung, người này có khả năng sẽ ngoại tình.
3.4. Hồng Loan nhập cung Tử Nữ
Hồng Loan vào cung Tử Nữ, chủ nhân dễ sinh con gái, chiều chuộng con cái. Nếu gặp hung tinh, hãy cẩn thận sự cưng chiều đó làm hư con cháu. 
3.5. Hồng Loan nhập cung Tài Bạch
Những người có Hồng Loan vào cung Tài Bạch là những người chủ về sự giàu có, tài vượng. Nhưng vận số của nó tốt hay xấu đều liên quan đến người khác giới. Người này thích đầu cơ, nhưng tiền của anh ta đến rồi đi.

Nếu không có sao sát tinh, có thể kiếm được tiền từ người khác giới. Nhưng không nên tham gia vào đầu cơ.
3.6. Hồng Loan nhập cung Tật Ách
Những người có Hồng Loan vào cung Tật Ách, thì dễ bị trúng gió, cảm mạo.
Nếu gặp Kình Dương, Phá Quân, Thất Sát, v.v., chủ nhân sẽ gặp tai họa đẫm máu, huyết quang.
Khi Hồng Loan vào cung Tật Ách, cả nam và nữ cần chú ý các bệnh về máu huyết, bệnh phụ khoa. Nam giới cũng nên chú ý đến các bệnh về hệ tiết niệu., người đó khi ra ngoài có quan hệ với người khác thì sẽ có ngoại tiền.
Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những linh hồn xấu xa, bạn phải cẩn thận để ngăn chặn những người bất tử nhảy vào.
3.7. Hồng Loan nhập cung Thiên Di
Hồng Loan vào cung Thiên Di. Người này khi ra ngoài rất có duyên nên sẽ có tiền bạc từ bên ngoài đến. Nhưng nếu gặp Âm Sát, phải đề phòng các trò lừa bịp bợm.
3.8. Hồng Loan nhập cung Bộc Dịch
Hồng Loan vào cung Bộc Dịch, đa phần người này nhận được sự giúp đỡ đến từ người khác giới.
3.9. Hồng Loan nhập cung Quan Lộc
Những người có Hồng Loan vào cung Quan Lộc, người này từ nhỏ đã thi cử đỗ đạt, có tên trên bảng vàng.
Hồng Loan vào cung Quan Lộc thì đa phần trình độ học vấn của đều là trình độ đại học.
Khi Hồng Loan vào cung Quan Lộc, thường kiếm tiền nhờ vào sự đào hoa của mình, rất được lòng người khác giới. Nếu là đàn ông, bạn nên trở thành chuyên gia trang điểm hoặc stylist, nếu là phụ nữ, bạn nên kinh doanh bán các sản phẩm dành cho nam giới.
3.10. Hồng Loan nhập cung Điền Trạch
Những người có Hồng Loan vào cung Điền Trạch là những người có bất động sản thịnh vượng. Hơn nữa, họ quan tâm đến chất lượng nhà cửa và cuộc sống, bày trí sang trọng, có phong cách.
3.11. Hồng Loan nhập cung Phúc Đức

Hồng Loan vào cung Phúc Đức sẽ sống một cuộc đời bình an và đầy đủ. Nhưng vì đào hoa của Hồng Loan ở cung Phúc Đức mang tính ẩn giấu, lại thuộc về một sự đào hoa nổi loạn trong im lặng, dễ vì sắc đẹp mà hao tài tốn của. Nam nhân vì đào hoa mà hao tài, nữ nhân vì tình cảm mà hao tài.
Đối với nữ mệnh, nếu có Hồng Loan vào cung Phúc Đức, đa phần xinh đẹp quyến rũ, nhưng lại dễ thu hút ong bướm. Nếu có thêm sao Thiên Hình có tác dụng thúc đẩy tính kỷ luật tự giác và kiềm chế sự tự do buông thả.
3.12. Hồng Loan nhập cung Phụ Mẫu
Hồng Loan nhập vào cung Phụ Mẫu rất được lòng cha mẹ. Nếu không có sát tinh chiếu mệnh thì cha mẹ rất mực yêu thương, nếu có sát tinh vào thì tình thương của cha mẹ biến thành sự chiều chuộng.

Thẻ

Bài Viết Liên Quan