SAO THIÊN HÌNH

4 thángs trước

SAO THIÊN HÌNH

1. Tổng quan về sao Thiên Hình
Thiên Hình thuộc Bính Hỏa, Dương hỏa. Trong Đẩu Số chủ về y dược, hóa khí là cô khắc. Các đối tượng chính là hình yểu, hình sát, quan phi, cô độc. Nếu nhập mếu, nó còn có tên gọi là Thiên Hỉ Thần .
Tính cách người Thiên Hình nhập Mệnh thường bận rộn, cô độc, sát
phạt, tài giỏi, cao ngạo kiêu căng.
Thiên Hình xuất phát từ cung Dậu đi ra, Dậu là phương của Bạch Hổ, Bạch Hổ là chủ của thị phi tin đồn, khí của bạn là mùa thu, khí của Dậu là mùa thu, thu sát chi khí. Vì vậy, Thiên Hình là chủ hình sát. Và bởi vì Thiên Hình thuộc về Dương Hỏa, Dậu là Âm Kim, Kim và Hỏa xung khắc nên Thiên Hình có tính tình bất hảo, dễ nổi nóng. Sao Thiên Hình thuộc Nguyệt Hệ Tinh, chịu ảnh hưởng của mặt trăng, có đặc tính can thiệp gây trở ngại và ảnh hưởng, vì vậy sự nổi nóng của Thiên Hình không phải cố ý mà là do bị các yếu tố bên ngoài tác động vào mà buộc phải làm như vậy, lại có tính cách
mạnh mẽ, người này không quan tâm đến hậu quả của hành động, nhưng sau, đó họ sẽ cảm thấy hối hận.
2. Vượng độ
Vượng độ của Thiên Hình: tại Dần, Mão, Dậu, Tuất là nhập miếu, tại Tý, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Hợi là bình, tại Sửu, Mùi là lạc hãm.
3. Thiên Hình nhập 12 cung phân luận
3.1. Thiên Hình nhập cung Mệnh
Người nào có Thiên Hình nhập cung Mệnh rất có thể sẽ bị tàn phế hoặc có thị phi, sai phạm. Cần chú ý đề phòng với bệnh bại liệt khi còn nhỏ. Đây là người có tính cách cố chấp bướng bỉnh, tuân thủ nguyên tắc, không tin vào tà ác, có tài hùng biện và làm việc gì cũng quyết đoán. Có duyên với Thần Phật, hiếu kì tò mò về Thần Phật, vì vậy có rất nhiều người học xem bói, nghề nghiệp phù hợp là bác sĩ, thầy bói, luật sư, nhân viên tư pháp, làm trong quân đội và cảnh sát, v.v.
Đối với những người có Thiên Hình nhập cung Dần, Mão, Dậu,Tuất, lúc này Thiên Hình nhập miếu, nếu thêm các cát tinh: Xương và Khúc và các sao khác sẽ là điềm lành, gia chủ phát tài, làm nên nghiệp lớn.
Bởi vì Thiên Hình là Thiên Hỉ Thần, nếu nhập miếu, đó là cát, chủ nhân 
sẽ có thể điều khiển quân đội, nắm trong tay binh quyền, gặp thêm Thái Dương sẽ là võ tướng cao quý. Nếu gặp Văn Khúc có thể thống lĩnh biên cương, gây dựng đại nghiệp. Người này có dung mạo khôi ngô, dũng mãnh, bất khuất, độc lập, tài giỏi uy quyền, phụ trách binh phạt. Nhưng tính cáchcủa họ lại cô độc, khác hẳn với những người bình thường. Người đó không có quan hệ gắn bó thân thiết với lục thân, thích xem bói hoặc tự nghiên cứu mệnh lý, có duyên với Phật và Thần.
Nếu Thiên Hình nhập Mệnh, tài sản tổ tiên sẽ bị hủy hoại. Hơn nữa
người đó sẽ gặp những sự cố gây tổn thương về thể chất.
Nếu Thiên Hình một mình vào cung Mệnh, không có chính tinh khác hội chiếu, lúc này lại có hung tinh hội chiếu ở tam phương thì chủ nhân là người phiêu lưu đây đó, số mệnh cô độc, hoặc là tu sĩ bất tài.
Khi Thiên Hình nhập miếu, thích gặp Tử Vi, Tham Lang, Cự Môn, họ nên làm việc trong ngành tư pháp hoặc nhân viên y tế. Nếu Thiên Hình lạc hãm chủ cô độc, hình khắc nghèo khổ chết yểu, cha mẹ và anh em không trọn vẹn, nếu Đại Tiểu Hạn hoặc Lưu Niên gặp phải thì đa phần đi tu, quan phi, tù tội, hỏa hoạn, mất của cải, đổ nát xảy ra trong khoảng vận trình đó.
Thiên Hình vào cung Mệnh, nếu người đó không theo con đường tăng đạo thì nhất định cô độc một mình, không chết yểu thì sẽ nghèo. Cha mẹ và anh em của người đó không đầy đủ.
Nếu Thiên Hình vào vòng hạn thứ 2, chủ nhân sẽ đi tu, thị phi, bị tù tội, thất bại,… trong khoảng thời gian vận trình này.
Thiên Hình vào cung Mệnh, có tứ sát hội tụ, Đại Tiểu Hạn và Lưu Niên gặp phải thì chủ sẽ gặp xui xẻo trong khoảng thời gian này.
Nếu đồng cung với Liêm Trinh và Cự Môn, họ sẽ có các vụ kiện cáo
chính thức. Nhưng nếu Thiên Hình nhập miếu, người đó có thể nắm trong tay đại quyền trừng phạt và giết chóc.
Nếu đồng cung với Kình Dương, lại gặp phải Hóa Kị, sát tinh, tất nhiên sẽ xảy ra tai họa, thương tật, tội ác khó tránh khỏi.
Nếu đồng cung với Địa Kiếp, chủ dễ khiêu khích quan viên.
3.2.Thiên Hình nhập cung Huynh Đệ
Thiên Hình nhập vào cung Huynh Đệ thì hẳn người đó sẽ bất hòa và xung khắc với anh em mình. Chỉ có ở tại các cung Dần, Mão, Dậu, Tuất thì lúc này Thiên Hình nhập miếu, tai họa mới nhẹ đi.

Nếu Thiên Hình vào cung Huynh Đệ, gặp lại cát tinh, giữa anh chị em trong nhà sẽ khó nói chuyện với nhau, có nhiều tranh chấp. Nếu gặp sao dữ, anh em sẽ có kiện cáo thị phi, nhiều cãi vã, không thể cộng tác với nhau. Nếu đồng cung với Kình Dương thì gọi là “Phá Nhạn Cách”, tức là chim nhạn bay loạn xạ, anh chị em tương sát lẫn nhau.
3.3. Thiên Hình nhập cung Phu Thê
Thiên Hình nhập vào cung Phu Thê, chủ nhân có hình khắc duyên bạc, tỷ lệ ly hôn có thể lên tới 80%, nguyên nhân ly hôn phần lớn là do yếu tố bên ngoài tác động. Tuy nhiên, nếu ít gặp nhau và xa cách nhiều hơn, thì tính hung có thể giảm bớt.
Nếu Thiên Hình ở các cung Dần, Mão, Dậu, Tuất đều nhập miếu, nam mệnh lấy vợ muộn, vợ có tính cách mạnh mẽ. Nữ mệnh, người này khắc chồng nên kết hôn muộn. Nếu có thêm tứ hung tinh chiếu vào thì cả nam và nữ đều lẻ loi cô độc, dù có hội chiếu cát tinh cũng không đẹp.
Người có Thiên Hình nhập vào cung Phu Thê thì người phối ngẫu sẽ có sẹo. (Lưu ý: cần phải nghiệm chứng) Thiên Hình kị đi vào cung Phu Thê, khi gặp các sao xấu trong cung thì vợ chồng dễ sinh bất hòa mà dẫn đến ly hôn nhưng nếu vợ chồng ít ở bên nhau xa nhau nhiều hoặc cưới muộn thì tính hung của Thiên Hình sẽ giảm đi rõ rệt.
Nếu Thiên Hình nhập vào cung Phu Thê nếu gặp cát tinh, vợ chồng khó giao thiệp, cãi vã nhiều, nhưng có thể tránh được bằng việc kết hôn muộn.
Nếu gặp hung tinh, cuộc hôn nhân sẽ ngắn ngủi vô định.
3.4. Thiên Hình nhập cung Tử Nữ
Thiên Hình nhập vào cung Tử Nữ thì người đó hình khắc với con cái, không có sự gắn bó với con mình. Nhưng nếu gặp cát tinh, tuy không có tình cảm sâu sắc với con cái nhưng vẫn sẽ có con cái tiễn đưa lúc cuối đời. Nếu gặp hung, người đó nuôi con mà không dạy dỗ, phụ nữ cần đề phòng nguy hiểm khi sinh đẻ.
3.5. Thiên Hình nhập cung Tài Bạch
Thiên Hình nhập vào cung Tài Bạch thì sự nghiệp của người đó sẽ gặp thất bại, nếu có thêm sát tinh thì sẽ có thị phi, phàn nàn về công việc, tài chính.

Thiên Hình nhập vào cung Tài Bạch, nếu gặp cát tinh khác thì tài lộc của người đó sẽ suôn sẻ một chút, nhưng đó là của cải vô ích. Nếu gặp sao xấu, gia chủ sẽ bị hao tài, tốn của do sai phạm, thị phi trong công việc.
3.6. Thiên Hình nhập cung Tật Ách
Thiên Hình nhập vào cung Tật Ách dễ gặp tai nạn thương tích, tàn tật. Thiên Hình cùng với Hóa Kị, Dương, Đà, Hỏa Linh đồng cung đi vào cung Tật Ách đa phần người đó sẽ bị bệnh tật, tàn tật hoặc thậm chí chết trẻ.
Thiên Hình được gọi là Tiểu Kình Dương, tượng trưng cho máu. Người này dễ bị bại liệt khi còn nhỏ. Ngoài ra, cần chú ý đến chức năng gan, hệ thống hô hấp không tốt dễ mắc bệnh.
3.7. Thiên Hình nhập cung Thiên Di
Thiên Hình nhập vào cung Thiên Di khi ra ngoài hành sự dễ bị đàm tiếu, bồn chồn bất an hoặc bực bội. Không nên đi xa, phải chú ý trộm cướp, hỏa hoạn, thủy nạn.
3.8. Thiên Hình nhập cung Bộc Dịch
Những người Thiên Hình nhập vào cung Bộc Dịch có xu hướng nảy sinh tranh chấp và xung đột một cách bị động với bạn bè hoặc cấp dưới.
Thiên Hình nhập vào cung Bộc Dịch, nếu gặp cát tinh, anh ta sẽ không có nhiều bạn bè, một nửa trong số họ có mối quan hệ không sâu sắc, nhạt như nước. Nếu gặp phải sao xấu, bản thân sẽ khó giao lưu bạn bè, dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn.
3.9. Thiên Hình nhập cung Quan Lộc
Thiên Hình nhập vào cung Quan Lộc, công việc của chủ nhân không suôn sẻ và anh ta thường muốn thay đổi công việc. Nếu có thêm sao hung tinh sẽ gặp thi phi trong công việc và có hình thương gây ra tai họa đổ máu.
Nếu Thiên Hình nhập vào cung Quan Lộc, hội ngộ với cát tinh, thì đây là người tận tâm trong công việc, có trách nhiệm, có sự dứt khoát, dũng cảm và quyết đoán. Nếu gặp sao xấu, người đó sẽ hành động thiếu suy nghĩ, dễ sinh tranh chấp, thị phi quan chức.
3.10. Thiên Hình nhập cung Điền Trạch
Thiên Hình nhập vào cung Điền Trạch, nếu lại gặp hung tinh hoặc lạc Không Vong (trong cung Điền Trạch có các sao như Không Vong, Tiệt Không, v.v.), thì cho dù người đó có tài sản của tổ tiên để lại cũng sẽ bị giảm bớt, tài sản tự mua được thì bị mất đi.

Nếu Thiên Hình và Thiên Khốc cùng nhập vào cung Điền Trạch, cần đề phòng người nhà bị bệnh tật, bị thương hoặc chết. Nếu gặp thêm Hồng Loan, Thiên Thọ phải đề phòng bệnh tật, thương vong trong gia đình.
Nếu Thiên Hình nhập vào cung Điền Trạch, ngay cả khi có cát tinh đồng cung, gia đình anh ta vẫn sẽ thiếu đi một bầu không khí hòa thuận. Nếu gặp sao hung coi chừng bất động sản bị phá bại.
3.11. Thiên Hình nhập cung Phúc Đức
Thiên Hình nhập vào cung Phúc Đức, ngoại trừ nằm tại những cung nhập miếu như: Dần, Mão, Dậu, Tuất, khi đi vào các cung còn lại thì người đó phúc bạc phận mỏng và gặp nhiều khó khăn.
Khi Thiên Hình nhập vào cung Phúc Đức, ngay cả khi có cát tinh ở cùng cung đó thì người đó sẽ luôn lo lắng về cuộc đời của mình, không thể buông bỏ mọi thứ. Nếu gặp hung tinh, thì trong lòng luôn mang sự oán giận và than phiền, rất khó để giữ tâm bình tĩnh
3.12. Thiên Hình nhập cung Phụ Mẫu
Thiên Hình nhập vào cung Phụ Mẫu thì chủ yếu là hình khắc và không có mối quan hệ gắn bó.
Thiên Hình nhập vào cung Phụ Mẫu, dù có cát tinh cùng một cung, mối quan hệ giữa người đó và cha mẹ rất kém. Nếu gặp sao xấu, cha mẹ của người đó không được trọn vẹn.

Thẻ

Bài Viết Liên Quan